Tuesday 3 April 2018

உடல் சூட்டை தணித்து குளிர்ச்சி தரும் எலுமிச்சம்பழ சாதம்


லுமிச்சம்பழ சாதம் சமையல் குறிப்பு - காணொளி காட்சி வடிவில், காணொளி காட்சி பிடித்திருந்தால் மகளிர் டைம்ஸ் யூ டியுப் சானல் சப்ஸ்கிரைப் செய்யுங்கள், லைக் செய்யுங்கள்,  உங்கள் நண்பர்களுக்கு சமூக ஊடகங்கள் மூலம் மகளிர் டைம்ஸ் யூ டியுப் சானலை  பகிரவும் தவறாதீர்கள்.


தேவையான பொருட்கள்
எலுமிச்சம்பழம் - 3 
கடலைபருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் - 3 
கடுகு - 1 டீஸ்பூன் 
கறிவேப்பிலை  - 1 ஈர்க்கு 
வெந்தய பொடி - 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காய பொடி - 1/4 டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை 
உப்பு - தேவையான அளவு 

செய்முறை
முதலில் எலுமிச்சம்பழங்களை இரண்டு துண்டுகளாக வெட்டி சாறு பிழிந்து ஒரு பாத்திரத்தில் தனியே எடுத்து வைத்து கொள்ளவும். (விதைகளை வடிகட்டி விடவும்)

அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் கடுகு, மிளகாய், கடலைபருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும், 

தாளித்த கடுகு, மிளகாய், கடலைபருப்பு, கறிவேப்பிலையுடன் எலுமிச்சை சாறு, வெந்தயபொடி, பெருங்காய பொடி, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

நன்கு கொதித்தவுடன் எலுமிச்சம்பழ சாறு கெட்டியான பதத்துக்கு வந்துவிடும், அப்போது அடுப்பிலிருந்து எலுமிச்சம்பழ காய்ச்சலை இறக்கி விடவும்.

ஒரு அகலமான தட்டு அல்லது தாம்பாளத்தில் சாதத்தை கொட்டி அதில் எலுமிச்சம்பழ காய்ச்சலை ஊற்றி நன்கு கிளறி விடவும். 

சுவையான எலுமிச்சம்பழ சாதம் தயார். 

----------------------------------------------
முந்தைய பதிவுகள்
---------------------------------------------- -------------------------------------------------------
சமூக ஊடகங்களில் பின் தொடர
-----------------------------------------------
தமிழர் டைம்ஸ் இதழ்கள்